Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh
Cập nhật ngày: 22/05/2019 15:03 (GMT +7)

Trong nhiều năm qua, bên cạnh những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước biến nguồn tài nguyên chiến lược của Việt nam thành vật liệu công nghệ cao toàn cầu, NuiPhao Mining - Masan Tài nguyên còn tích cực chủ động đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, các hội, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện đến các địa phương trong vùng Dự án làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo với tổng trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đại diện Chữ Thập đỏ huyện Đại Từ và NuiPhao Mining đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Ngô Ngọc Hải.

Một ngày giữa tháng 5, chúng tôi có dịp tới thăm gia đình ông Ngô Ngọc Hải ở xóm Giữa, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ). Tiếp chúng tôi trong căn nhà mới, anh Hải bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, bởi từ nay 4 bố con ông không còn phải sống cảnh tạm bợ trong căn nhà dột nát rộng 15m2. Đơn thân nuôi 3 nhỏ con ăn học, thu nhập lại bấp bênh, ông Hải chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được ngôi nhà kín trên, bền dưới như vậy. Nhưng ước mơ đã trở thành hiện thực khi có nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ 4 bố con ông xây dựng nhà, trong đó Masan Tài nguyên hỗ trợ gia đình ông Hải xi măng, mái tôn với tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng. 

Gia đình ông Hải chỉ là một trong số nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Masan Tài nguyên giúp đỡ, hỗ trợ. Hai cháu Đinh Thành Trung và Nguyễn Thúy Hằng đều là học sinh mồ côi mẹ (hai người mẹ đơn thân mắc bệnh hiểm nghèo qua đời) thuộc Trường THCS Cát Nê (xã Cát Nê) được Masan Tài nguyên hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi gà mái đẻ để tạo thu nhập. Còn hai em Trịnh Huyền Trang và Trịnh Phương Quyền mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sống với ông bà già yếu ở xã Hà Thượng đã được Masan Tài nguyên hỗ trợ học bổng để hai em có thể tiếp tục tới trường.

Với mỗi hoàn cảnh khó khăn, Masan Tài nguyên lại có một cách hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Điều đó càng minh chứng về sự tận tâm, trách nhiệm trước mỗi việc làm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Masan Tài nguyên. Công ty không chỉ hỗ trợ tiền mà còn giúp những người có số phận không may mắn những chiếc “cần câu” để họ có thể mưu sinh lâu dài, có thể tiếp tục thực hiện những ước mơ…

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ cho biết: NuiPhao Mining - Masan Tài nguyên là một trong số những doanh nghiệp đóng chân tên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào từ thiện, nhân đạo. Thái độ hợp tác của các cán bộ, nhân viên Công ty gần gũi, thân thiện, sâu sát và chuyên nghiệp. Trước mỗi một hoạt động nhân đạo, từ thiện do Masan Tài nguyên tài trợ đều để lại ấn tượng tốt đẹp đối với chúng tôi và các gia đình may mắn nhận được sự giúp đỡ từ phía Công ty.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019, Masan Tài Nguyên tiếp tục cùng với các doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp ủng hộ Quỹ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.  

Tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo đã trở thành việc làm thường niên của Công ty trong suốt tiến trình hình thành và phát triển. Không chỉ tham gia đóng góp cho Quỹ Nhân đạo, hàng năm, Công ty tích cực tham gia ủng hộ các chương trình do các cấp, hội trong tỉnh phát động, như: Tết vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau; Tháng hành động Vì trẻ em - Quỹ Bảo trợ trẻ em; Tết xum vầy; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; khám, chữa bệnh miễn phí, tri ân người có công; hiến máu nhân đạo; xây nhà tình nghĩa, xóa nhà dột nát, gắn địa chỉ nhân đạo, bếp ăn tình thương; tặng quà, ủng hộ người khuyết tật…

Ngoài các họat động hưởng ứng trên, Công ty còn chủ động phát động và triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong nội bộ Công ty, như: Vận động CBCNV Công ty ủng hộ đồ dùng học tập, lương thực cho học sinh nghèo trong vùng Dự án và trên địa bàn tỉnh trong mỗi dịp Tết đến Xuân về; ủng hộ đồng bào, trẻ em các vùng bị thiên tai bão lụt trong nước. Trong đợt lũ lụt lịch sử hồi tháng 8/2017 ở huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái và huyện Mường La tỉnh Sơn La, Công ty đã ủng hộ đã trao tặng tổng cộng hơn 500 bộ giường tầng và đệm cho 8 trường dân tộc bán trú và hàng chục các thiết bị khác như máy lọc nước, bình nóng lạnh, tủ đựng tài liệu trị giá trên 500 triệu đồng. Đoàn tình nguyện viên của Công ty gồm 27 CBCNV đã vượt qua những đoạn đường xa xôi hiểm trở chuyển đến tận tay các em học sinh.

Đến nay, đã có trên 20 ngôi Nhà tình nghĩa được xây dựng, trong đó có sự chung tay của Công ty; hàng trăm suất học bổng bằng tiền và hiện vật trao tặng cho các em học sinh nghèo; hơn 600 đối tượng người có công, hộ gia đình chính sách được khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe; 459 đơn vị máu hiến tặng bởi cán bộ CNV Công ty; hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Công ty. Tính từ năm 2010 đến nay, tổng giá trị đóng góp của Công ty cho các hoạt động này là trên 2,8 tỷ đồng. Đối với Masan Tài nguyên hoạt động từ thiện, nhân đạo không chỉ là thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội mà còn trở thành nét văn hóa đẹp đối với mỗi con người trong Công ty.

P.T
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE