Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đón tiếp gần 190.000 lượt du khách
Cập nhật ngày: 15/04/2019 15:04 (GMT +7)
 Du khách tham quan gian trưng bày tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.
Du khách tham quan gian trưng bày tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Trong 3 ngày (từ ngày13 đến hết ngày 15-4), ngành Du lịch của tỉnh đón tiếp gần 190.000 lượt du khách đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 20% so với cùng kỳ năm trước).

Các điểm đến được nhân dân và du khách quan tâm là: Khu Di tích lịch sử sinh thái ATK Định Hóa đón gần 5.000 lượt du khách; Khu du lịch Hồ Núi Cốc đón hơn 4.500 lượt du khách; Vùng chè Tân Cương và Không gian Văn hóa trà Tân Cương (T.P Thái Nguyên) đón hơn 1.000 lượt du khách; Khu Bảo tồn Làng Nhà sàn Dân tộc sinh thái Thái Hải (Thịnh Đức - T.P Thái Nguyên) đón hơn 3.000 lượt du khách.

Đặc biệt kỳ nghỉ giỗ Tổ năm nay, Đình Hùng Vương, T.P Thái Nguyên đón gần 5.000 lượt nhân dân, du khách; Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đón gần 2.000 lượt du khách. Ngoài ra, các điểm đến như chùa Hang, chùa Phủ Liễn, Chùa Hương Sơn (T.P Thái Nguyên); hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà; Mái Đá Ngườm (Võ Nhai) đều có số lượng khách đến tham quan đông hơn so với cùng kỳ năm trước. Một số điểm đến gần gũi với thiên nhiên như: Hồ Ghềnh Chè (T.P Sông Công), suối Tử Thần (Đại Từ); hồ Bảo Linh (Định Hoá)… cũng thu hút được nhiều du khách thuộc giới trẻ đến tham quan, cắm trại.

Do các cơ quan chức năng của tỉnh và địa phương có di tích, danh thắng chủ động các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân, du khách tham quan, nghỉ ngơi an toàn, nên trong đợt nghỉ này không xảy ra tình trạng mất an toàn. Các điểm vui chơi, giải trí và hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng không có hiện tượng “chặt chém” làm ảnh hưởng tới ngành du lịch của tỉnh.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE