Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kiểm tra việc sử dụng vốn vay giải quyết việc làm
Cập nhật ngày: 19/09/2019 14:28 (GMT +7)
 Kiểm tra thực tế tại dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên
Kiểm tra thực tế tại dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên

Nhằm đánh giá việc sử dụng vốn vay giải quyết việc làm, chỉ tiêu giải quyết việc làm thông qua các dự án và công tác huy động các nguồn lực, ngày 19-9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã kiểm tra các dự án trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Tính đến hết tháng 8-2019, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội T.P Thái Nguyên đã giải ngân cho 951 dự án vay với tổng số dư nợ là trên 34 tỷ đồng, tạo việc làm cho 951 lao động. Trong đó, cho vay trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp là 11 dự án, lĩnh vực dịch vụ là 849 dự án. Kết quả đánh giá cho thấy các dự án cho vay đều được triển khai đúng mục đích, góp phần tạo việc làm cho người lao động, ổn định kinh tế cho các hộ gia đình.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế 4 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả của gia đình anh Trần Xuân Hùng ở xóm Bo, xã Đồng Liên tạo việc làm cho 2 lao động; dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên tạo việc làm cho 3 lao động; dự án xưởng sản xuất đồ gỗ của gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn ở tổ 8, phường Chùa Hang tạo việc làm cho 7 lao động; dự án kinh doanh vật liệu xây dựng của chị Nguyễn Thị Đào ở tổ 9, phường Chùa Hang tạo việc làm cho 12 lao động.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội T.P Thái Nguyên cần tăng cường cho vay đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng để thu hút nhiều lao động vào làm việc; thường xuyên kiểm tra, giám sát  thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh quay vòng vốn tạo điều kiện cơ hội cho người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE