Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nghĩa tình và trách nhiệm
Cập nhật ngày: 20/07/2019 17:20 (GMT +7)
 Cán bộ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Minh Dũng thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mến.
Cán bộ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Minh Dũng thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mến.

Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là việc làm có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân của xã hội với những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ nhiều năm nay, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là nhiều doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân của tỉnh chung tay, bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Ông Bùi Đình Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng T.P Thái Nguyên chia sẻ: “Uống nước, nhớ nguồn” là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong Công ty tôi có nhiều thành viên là cán bộ, công nhân là những người lính đã từng vào sinh ra tử trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, nên chúng tôi luôn biết ơn, tri ân các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sĩ và các cựu chiến binh. Họ đã không tiếc máu xương của mình chiến đấu để góp phần đem lại hòa bình cho đất nước, bình yên cho dân tộc”.

Kể từ ngày 13/7/2015, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Miến sống tại xóm 7, xã Phúc Hà, T.P Thái Nguyên suốt đời. Công ty đã trao tặng mẹ Lê Thị Miến 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Công ty còn phân công cán bộ, đoàn viên thanh niên thường xuyên đến thăm hỏi, động viên… mong mẹ sống vui, sống khỏe đến tận cuối đời. Và các dịp lễ, tết, lúc ốm đau… Công ty đều tổ chức đoàn đến thăm, chăm sóc, tặng quà đối với mẹ. Món quà trao tặng mẹ tuy nhỏ nhưng mang nặng nghĩa tình, đồng thời, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với các gia đình có công với cách mạng, qua đó, góp phần khẳng định truyền thống đạo lý "Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Mẹ Lê Thị Miến có 7 người con. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước 2 người con của mẹ là anh Dương Xuân Trường và anh Dương Xuân Thọ đã lên đường chiến đấu vì miền Nam ruột thịt và đã anh dũng hy sinh. Ngày 19/4/1972 anh Dương Xuân Trường hy sinh. Sau đó 3 tháng, ngày 20/7/1972 anh Dương Xuân Thọ dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Cách nhau 3 tháng, mẹ Lê Thị Miến 2 lần nhận hung tin những đứa con yêu dấu của mẹ đã nằm lại chiến trường miền Nam. Hiện mẹ Miến đang sống cùng con trai là anh Dương Đình Hiến. Năm nay mẹ đã ngoài 90, cái tuổi gần đất xa trời hiện sức khỏe của mẹ khá yếu, 2 mắt kém nhìn không rõ nên việc đi lại rất khó khăn.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, là doanh nghiệp tư nhân ngành nghề chính trên lĩnh vực xây dựng, trong những năm qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng luôn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Trung bình mỗi năm Công ty trích ủng hộ các loại quỹ tình nghĩa, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, tết trên địa bàn tỉnh lên tới trên 150 triệu đồng. Ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của T.P Thái Nguyên và đặc biệt là tấm lòng của cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng dành cho mẹ Miến sự yêu thương đặc biệt. Sự quan tâm này khiến mẹ vơi bớt nỗi đau khi thiếu vắng người thân. Đây cũng là trách nhiệm của thế hệ hôm nay dành cho các mẹ, các cơ quan chức năng, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp tục phối hợp để việc phụng dưỡng, chăm sóc các mẹ được chu đáo, ân tình hơn…

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE