Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xúc động lời nhắn gửi các “Chiến sĩ áo trắng”
Cập nhật ngày: 08/02/2020 10:57 (GMT +7)

Sau kỳ nghỉ Tết, trong khi nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ tiếp để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana gây ra thì một số sinh viên trường đại học Y - Dược là những tình nguyện viên trực tại bệnh viện vẫn miệt mài với nhiệm vụ học tập theo đúng kế hoạch. Đối với những sinh viên còn lại, Nhà trường đề nghị mỗi người sẽ là những tuyên truyền viên phòng dịch tích cực ở địa phương. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên đã viết bức thư gửi các em sinh viên khiến nhiều người xúc động.

 "Các em sinh viên Trường Đại học Y - Dược thân mến!

Ngày 31/1/2020, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019 nCoV) gây ra. Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tại Trường Đại học Y - Dược, Nhà trường cũng đã thành tập tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh và đã xây dựng hướng dẫn phòng lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV). 

Trước thực trạng đó, Nhà trường đề nghị sinh viên Y - Dược, những người thầy thuốc tương lai, phát huy vai trò của mình đối với việc phòng chống dịch. Mỗi sinh viên hãy cập nhật kiến thức về phòng chống dịch từ Bộ Y tế và các nguồn tin cậy. Mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng mình đang sinh sống, hướng dẫn người dân hiểu và có cách phòng chống dịch đúng đắn như: Việc đeo khẩu trang, rửa tay, bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng của cơ thể… đặc biệt, kịp thời đưa ra thông tin chính xác, phản bác lại các thông tin sai trái, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh. Các em cần phát huy thế mạnh tuyên truyền này trên các trang mạng xã hội và các kênh thông tin mà mình tham gia. 

Nếu dịch xảy ra trên diện rộng, cần sự tham gia của các em, Nhà trường kêu gọi toàn thể sinh viên sẵn sàng tham gia dập dịch khi được huy động. Trong chiến tranh, nhiều thế hệ sinh viên Y - Dược chúng ta đã sẵn sàng nhập ngũ, chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Thầy tin rằng với truyền thống quý báu đó, với tinh thần sinh viên Y - Dược: Tiên phong - Xung kích - Tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng các em sẽ không ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc yêu cầu.

Chúc các em sức khỏe, phát huy tốt vai trò của mình, vững vàng trên tuyến đầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thân ái và chúc các em một năm mới thành công!"

TNĐT
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE