Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp phần củng cố niềm tin của nhân dân
Cập nhật ngày: 16/10/2018 09:10 (GMT +7)
 Khi có phản ánh của người dân về việc thiếu công khai, minh bạch trong làm đường bê tông ở tổ dân phố Khu Yên, Đảng ủy phường Bách Quang đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm sai phạm.
Khi có phản ánh của người dân về việc thiếu công khai, minh bạch trong làm đường bê tông ở tổ dân phố Khu Yên, Đảng ủy phường Bách Quang đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm sai phạm.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đã và đang được Đảng bộ T.P Sông Công chú trọng nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm, tồn tại, hạn chế, góp phần làm trong sạch đội ngũ, giúp các tổ chức đảng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, củng cố niềm tin của nhân dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về các dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai của phường Bách Quang, đầu năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sông Công đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và tiến hành kỷ luật 4 cán bộ, trong đó có cả cán bộ chủ chốt của phường. Sự vào cuộc kịp thời của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và việc đưa ra các hình thức kỷ luật xác đáng đối với những cán bộ của phường Bách Quang mắc sai phạm khiến dư luận đồng tình.

Tính chung từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ phường Bách Quang đã có 10 đảng viên và 1 tổ chức đảng vi phạm phải xử lý kỷ luật. Ví dụ điển hình nữa là việc Chi bộ tổ dân phố Khu Yên và đồng chí Bí thư, Tổ trưởng bị kỷ luật do vi phạm Quy chế dân chủ ở cơ sở (thiếu công khai, minh bạch khi chỉ đạo, tổ chức làm đường bê tông). Ngay khi nhận được phản ánh của người dân, Đảng ủy phường đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra khẩn trương vào cuộc xác minh, chỉ rõ sai phạm và kỷ luật thỏa đáng. Đồng thời tổ chức đối thoại với nhân dân nhằm ổn định tình hình, công bố thông tin để các tổ dân phố khác coi đó là bài học chung.

Đồng chí Dương Minh An, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Bách Quang bày tỏ: Chúng tôi nhận thấy, một trong những nguyên nhân dẫn đến sai phạm của một số cán bộ ở phường là có thời điểm nguyên tắc tập trung dân chủ không được phát huy tốt. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng cũng chưa được coi trọng đúng mức. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền phường đã kiểm điểm sâu sắc để có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, lấy lại niềm tin của nhân dân; nhất là coi trọng và thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát nhằm xử lý kịp thời các sai phạm mà sự việc ở tổ dân phố Khu Yên là một ví dụ…

Trong khi Đảng bộ phường Bách Quang có khá nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật thì từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ phường Lương Châu không có trường hợp nào. Có nhiều nguyên nhân nhưng đồng chí Dương Quý Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho rằng: Việc Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin để có những chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, ngăn chặn sai phạm từ khi có dấu hiệu manh nha là yếu tố rất quan trọng. Ngoài kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng, thực hiện nghị quyết của các cấp, chúng tôi tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm và có nguy cơ phát sinh tiêu cực như thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tài chính, đất đai…

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sông Công, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đảng bộ thành phố đã tiến hành kiểm tra 340 tổ chức đảng và 5 đảng viên; giám sát chuyên đề 210 tổ chức và 28 đảng viên; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 tổ chức và 18 đảng viên; có 1 tổ chức đảng và 34 đảng viên bị thi hành kỷ luật. Nội dung các cuộc kiểm tra, giám sát tập trung vào việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là quan tâm kiểm tra, xác minh kịp thời tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Đồng chí Lưu Trí Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sông Công khẳng định: Trong công tác kiểm tra, giám sát, chúng tôi luôn quán triệt thực hiện đúng nguyên tắc, phương châm, đảm bảo khách quan, xem xét toàn diện và kết luận rõ đúng, sai, xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội. Đồng thời, coi trọng việc giáo dục, vận động, thuyết phục giúp tổ chức đảng, đảng viên nhận thức rõ sai lầm, khuyết điểm, hạn chế để khắc phục. Các đơn thư phản ánh, kiến nghị, tố cáo của công dân và đảng viên luôn được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Nhiều năm, Đảng bộ Thành phố không có khiếu nại kỷ luật Đảng.

Những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng thời gian qua đã góp phần giúp các cấp ủy Đảng ở T.P Sông Công phát huy tốt vai trò lãnh đạo về mọi mặt, củng cố niềm tin của nhân dân vào hệ thống chính trị. Đồng chí Phan Đức Cường, Phó Bí thư Thành ủy Sông Công cho biết: Để tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, Thành ủy chỉ đạo cấp ủy các cấp tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn phức tạp, dễ phát sinh sai phạm, vào những vấn đề nhân dân quan tâm. Phát huy vai trò giám sát, tham gia ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân, đồng thời chú trọng kiểm tra đối với những người đứng đầu trong việc thực hiện quy chế làm việc và trách nhiệm nêu gương.

Phương Điền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE