Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sâu sát và gương mẫu để lãnh đạo tốt
Cập nhật ngày: 14/09/2019 10:56 (GMT +7)
 Bí thư Đảng ủy phường Mỏ Chè, đồng chí Thiệu Hoàng Hà (người đứng) kiểm tra, giám sát hoạt động của Bộ phận Một cửa của phường.
Bí thư Đảng ủy phường Mỏ Chè, đồng chí Thiệu Hoàng Hà (người đứng) kiểm tra, giám sát hoạt động của Bộ phận Một cửa của phường.

Đó là quan điểm trong công tác của đồng chí Thiệu Hoàng Hà, Bí thư Đảng ủy phường Mỏ Chè (T.P Sông Công). Là người đứng đầu cấp ủy, cùng với phương pháp làm việc khoa học, năng động, sáng tạo, đồng chí luôn gương mẫu, sâu sát với mọi việc để đạt kết quả cao nhất. Cá nhân đồng chí vừa vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong trận mưa lụt lớn cách đây vài ngày, nhiều cán bộ và người dân phường Mỏ Chè thấy hình ảnh đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Thiệu Hoàng Hà khoác áo mưa lội vào những nơi nước ngập tới ngang bụng để thăm hỏi, động viên từng hộ dân, thường xuyên ở hiện trường trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả. Không chỉ những dịp đặc biệt như vậy, trong công việc, đồng chí Hà luôn tâm niệm phải sâu sát thực tế, gần gũi với nhân dân thì mới nắm rõ tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo tốt. Việc sâu sát với thực tế và “xắn tay cùng làm” là cách nêu gương hiệu quả.

 Vài năm gần đây, phường Mỏ Chè là địa phương thành công trong việc vận động nhân dân thực hiện những chủ trương lớn của Đảng. Đơn cử, năm 2016, đồng chí Hà đã lãnh đạo Đảng ủy phường xây dựng Nghị quyết chuyên đề về việc vận động xã hội hóa xây dựng hoàn thiện tuyến phố Tôn Thất Tùng. Đoạn đường dài gần 700 mét dẫn vào Trường Tiểu học Mỏ Chè, do chưa được đầu tư nên việc đi lại của nhân dân, đặc biệt là các cháu học sinh rất vất vả. Người dân nhiều lần kiến nghị nâng cấp nhưng chưa được giải quyết. Sau khi được thành phố đồng ý hỗ trợ 40% giá trị xây dựng, đồng chí Hà đã lãnh đạo xây dựng nghị quyết, phân công các đoàn thể cùng vào cuộc, thành lập các tổ vận động nhân dân đối ứng làm đường. Cá nhân đồng chí không quản ngày đêm, kiên trì cùng các đồng chí lãnh đạo phường, các đoàn thể chính trị - xã hội đi vận động những trường hợp khó nhất, đồng thời tích cực kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ. Kết quả là phường đã vận động đối ứng và xã hội hóa được trên 1 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện tuyến phố này.

Ngoài ra, có thể kể thêm nhiều ví dụ khác cho thấy hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị phường Mỏ Chè, trong đó in đậm dấu ấn cá nhân đồng chí Thiệu Hoàng Hà. Như việc vận động gần 500 hộ dân di chuyển khỏi các khu nhà tập thể xuống cấp để đến khu tái định cư; vận động xã hội hóa gần 600 triệu đồng để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại nhiều vị trí; lãnh đạo 2 tổ dân phố 4 và 9 vận động nhân dân xây dựng trên 200 mét đường bê tông trị giá gần 400 triệu đồng…

 Nâng cao tinh thần phục vụ, làm hài lòng người dân luôn là vấn đề được đồng chí Hà đặc biệt quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo. Một trong những minh chứng là đồng chí đã nêu ý tưởng, sau đó đưa ra bàn bạc, thống nhất trong cấp ủy để xây dựng Nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của phường. Từ Nghị quyết này, cùng với thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh tác phong, thái độ tiếp dân của đội ngũ công chức, phường Mỏ Chè đã vận động xã hội hóa được gần 300 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị hiện đại hóa Bộ phận một cửa, như: Bàn, ghế, máy tính, điều hòa nhiệt độ, máy chấm công, máy đánh giá chỉ số hài lòng của người đối với từng công chức…

Hiện nay, Bộ phận một cửa của phường Mỏ Chè được đánh giá không những tiêu biểu của T.P Sông Công mà của cả tỉnh về sự hiện đại và chuyên nghiệp. Công tác cải cách hành chính của phường luôn đứng đầu Thành phố. Mô hình và cách làm của phường đã và đang được một số địa phương học hỏi, áp dụng.

Đồng chí Phạm Bá Phương, công chức Văn phòng phụ trách Bộ phận một cửa phường Mỏ Chè cho biết: Các đồng chí lãnh đạo phường, đặc biệt là đồng chí Bí thư Đảng ủy thường xuyên giám sát, chỉ đạo và kịp thời chấn chỉnh khi nhân viên “một cửa” mắc lỗi. Đã có lần một công chức có thái độ không chuẩn mực với người dân, đồng chí Bí thư gọi lên phân tích, nhắc nhở, yêu cầu người này đến tận nhà dân xin lỗi, sau đó đưa ra cuộc họp đểrút kinh nghiệm chung… Trong công việc, đồng chí Thiệu Hoàng Hà là người quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đồng thời luôn thực hiện tốt Quy chế dân chủ, tôn trọng tập thể và từng đồng chí của mình. Theo đồng chí Hà, biết lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng nhau trong công việc là rất quan trọng để củng cố sự đoàn kết, thống nhất.

Phương Điền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE