Sáng 15-11, huyện Phú Lương đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Thập ở xóm Làng Muông, xã Yên Ninh (Phú Lương) để giải toả hành lang giao thông Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới - Ngã ba Trung Sơn, thuộc tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Để thực hiện Dự án trên, UBND huyện Phú Lương đã tiến hành thu hồi đất và hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có tài sản, đất đai bị ảnh hưởng. Trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Thập có tổng diện tích thu hồi là 220m2, tại thửa số 106, tờ bản đồ số 10. Mặc dù đã nhận được đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhưng bà Thập chỉ bàn giao một phần mặt bằng với diện tích 57,56m2 và vẫn ở lại trên phần đất hành lang giao thông thuộc diện thu hồi. Các cấp chính quyền huyện Phú Lương đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, vận động, đối thoại nhưng gia đình bà Thập vẫn không chấp hành di dời.

Do đó, huyện Phú Lương đã thực hiện cưỡng chế tháo dỡ nhà ở cùng các công trình phụ trợ và thu hồi đất theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.  Sau khi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, huyện đã bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh.

Phan Trang