Nhằm tạo sân chơi bổ ích, kích thích sự sáng tạo, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, ngày 18-1, Trường Tiểu học Phú Thượng I (xã Phú Thượng, Võ Nhai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Việt Hà EDU (thuộc Công ty TNHH Xây dựng và Du lịch Việt Long) tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2019-2020 với chủ đề “Xuân yêu thương”. Tham dự có trên 300 học sinh của Trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh và đại diện nhiều trường học trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em học sinh được hòa mình vào nhiều hoạt động trải nghiệm, các trò chơi bổ ích, phù hợp với lứa tuổi; được phổ biến những kỹ năng, kiến thức về phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống đuối nước, hỏa hoạn, điện giật, bạo lực học đường… Cũng tại Ngày hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng 22 suất quà (tổng trị giá 6,6 triệu đồng) cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Việt Hà EDU (thuộc Công ty TNHH Xây dựng và Du lịch Việt Long) được Sở Giáo dục - Đào tạo cấp phép tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa trên địa bàn tỉnh từ đầu tháng 12-2019. Từ khi được cấp phép đến nay, Trung tâm đã phối hợp với một số trường học tổ chức các chương trình, hoạt động tương tự.

 

Phương Điền